• Vibhavadi Palace

ไอเดียในการจัดสถานที่แต่งงานในสวน by วิภาวดีพาเลซ

งานแต่งงานที่สวยงามและอบอุ่น รายล้อมไปด้วยคนที่รักย่อมเป็นความใฝ่ฝันของสาว ๆ ทุกคน งานแต่งงานในปัจจุบันนี้มีรูปแบบและสถานที่สาหรับจัดงานให้เลือกหลายแบบตามความชอบของคู่บ่าวสาว โดยเฉพาะการจัดงานแต่งงานในสวนช่วงนี้ถือว่าเป็นงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมสูงมาก สาหรับบ่าวสาวที่ต้องการการจัดงานแต่งในสวน วันนี้วิภาวดีพาเลซมีไอเดียการจัดสถานที่แต่งงานในสวนแบบต่าง ๆ มาฝากกัน สาหรับเป็นแนวทางในงานแต่งงานของคุณ ดังนี้1.Flower in loveแบบแรกเป็นการจัดสวนโดยเน้นการใช้ดอกไม้เป็นหลัก โดยคู่บ่าวสาวสามารถเลือกโทนสีและชนิดของดอกไม้ที่ใช้ในงานได้ตามความชอบ เช่น ดอกกุหลาบขาว กุหลาบชมพู ดอกคาร์เนชั่น และดอกลิลลี่ เป็นต้น นอกจากนั้นภายในงานยังมีการนาดอกไม้ที่มีความหมายเป็นมงคลมาประดับตกแต่ง เพื่อความเป็นสิริมงคงตามความเชื่อของคนไทย เช่น ดอกบานไม่รู้โรย ดอกรัก เป็นต้น ซึ่งทางวิภาวดีพาเลซจะเนรมิตสวนธรรมดาให้กลายเป็นสวนดอกไม้แสนโรแมนติก สร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวและแขกที่ร่วมงานได้เป็นอย่างดี


2.Tree in gardenสาหรับการจัดสถานที่แต่งงานในสวนอีกแบบที่น่าสนใจและเข้ากับยุคสมัยเป็นอย่างดี ต้องยกให้การแต่งแบบ Tree in garden เพราะเป็นแนวอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ซึ่งเข้ากับยุคสมัยนี้อย่างที่สุด เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่ต้องการช่วยอนุรักษ์ธรรมชาติและอาจมีการแจกของชาร่วยเป็นต้นไม้เล็ก ๆ ให้กับแขกที่มาร่วมงานโดยการตกแต่งจะเน้นการโทนสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ ทั้งไม้ต้นและไม้เลื้อย ซึ่งต้นไม้ที่นามาใช้ในการตกแต่งจะช่วยทาให้บรรยากาศภายในงานร่มรื่น เย็นสบายให้กับคู่บ่าวสาวและผู้ที่มาร่วมงาน


3.Fabric in romantic


การตกแต่งสถานที่แต่งงานภายในสวนด้วยผ้าที่นาผ้ามาผูกและพันเป็นรูปแบบต่าง ๆ เช่น ฉากหลัง ผ้าม่าน ซุ้มประตู และรอบพื้นที่สวน เป็นต้น โดยผ้าที่นามาผูกจะช่วยให้ทาให้บรรยากาศดูอ่อนละมุนและพลิ้วไหว โดยเฉพาะเวลาที่มีสายลมพัดเบาสัมผัสกับชายผ้าพลิ้วไปรับสายลม สร้างความละมุนให้กับบรรยากาศภายในงานได้เป็นอย่างดี นอกจากนั้นคู่บ่าวสาวยังสามารถเลือกสีของผ้าที่นามาใช้งานได้ เช่น สีขาว สีชมพู และสีฟ้า เป็นต้น การตกแต่งด้วยผ้าภายในงานดาเนินการโดยช่างผู้ชานาญในการจัดผ้าที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทาให้ผ้าทุกผืนที่อยู่ในงานกลมกลืนสร้างบรรยากาศที่ละมุนและอ่อนหวานให้กับคู่บ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน เป็นผืนผ้าแห่งความทรงจาที่แสนงดงามในวันแต่งงานอย่างแน่นอน


4.Bohemian for love
สาหรับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบสไตล์ Bohemian แล้ว การจัดสถานที่แต่งงานในสวนแบบ Bohemian for love คงถูกใจไม่น้อย โดยการแต่งสถานที่แบบนี้จะเน้นการใช้เส้นเชือกมาผูกเป็นโมบายทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ประดับตามจุดต่าง ๆ ภายในสวน โดยเฉพาะในส่วนที่ทาพิธีการจะมีการจัดตกแต่งด้วยโมบายที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทางคู่บ่าวสาวสามารถเลือกรูปแบบของโมบายที่นามาใช้ในงานได้ รับรองว่ารูปแบบงานที่ออกมานั้นจะออกมาราวกับเนรมิตมาจากหมู่บ้านยิปซีเลยทีเดียว ซึ่งการตกแต่งสถานที่แต่งงานแบบนี้จะทาให้รู้สึกราวกับได้อยู่บ้านกับคนรักและครอบครัว มีความเป็นกันเองและเรียบง่ายตามแบบยิปซีนั่นเอง


5.Minimal
การจัดสวนสไตล์ Minimal นับว่าเป็นสไตล์ที่หลายคนรู้จักกันดี แต่ไม่คิดว่าจะเหมาะกับการนามาใช้จัดงานแต่งงานในสวนได้ ทั้งที่ความจริงแล้วการจัดสถานที่แต่งงานสไตล์ Minimal นี้เป็นการจัดแต่งที่ค่อนข้างใช้งบประมาณที่ไม่มาก แต่ให้ความรู้สึกพิเศษกับคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการจัดแต่งจะใช้โทนสีที่น้อยเพียง 1-2 โทนสีในการจัดแต่ง แต่ทางวิภาวดีพาเลซสามารถรังสรรค์รูปแบบงานให้มีบรรยากาศที่ไม่ธรรมดาสาหรับวันสาคัญของคุณ เหมาะกับคู่บ่าวสาวที่ชอบความเรียบง่ายและต้องการงานพิธีแบบส่วนตัวแต่อบอวลไออุ่นแห่งความรัก


เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรูปแบบการจัดสถานที่แต่งงานในสวนแบบต่าง ๆ สวยตรงใจแบบไหนกันบ้าง ซึ่งการจัดงานแต่งในสวนนั้นสามารถจัดได้งานได้ตามพิธีของทุกศาสนาตามความต้องการของคู่บ่าวสาว และสาหรับท่านที่ชื่นชอบและต้องการจัดงานแต่งงานในสวน รับรองว่าการให้ทางเราดูแลท่านจะไม่ผิดหวังแน่นอน3 views0 comments